QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

 

I. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH

1. Sơ lược về sự hình thành và phát triển:

          Trường Tiểu học Cam Phước Tây 2 nằm trên địa bàn của một xã thuộc vùng nông nghiệp. Trước năm 2006 là một điểm thuộc trường Tiểu học Cam Phước Tây. Đến năm 2006 do quy hoạch và điều chỉnh cự ly đi lại của học sinh theo Luật Giáo dục, nhu cầu phát triển của xã Cam Phước Tây, trường được UBND thị xã Cam Ranh ra quyết định thành lập trường mới có tên là Trường Tiểu học Cam Phước Tây 2. Trải qua trên 5 năm trưởng thành và phát triển, phong trào giáo dục của nhà trường đã có nhiều thay đổi và có thành tích kết quả tốt.

Cổng trường TH Cam Phước Tây 2

       Khi mới được thành lập, trường tiểu học Cam Phước Tây 2 chỉ có 15 phòng học, đến năm học 2009-2010 cơ sở vật chất của nhà trường dần dần được cải thiện, có sự đầu tư của ngành giáo dục. Bên cạnh đó, nhiều giáo viên mới được đào tạo đạt chuẩn sư phạm, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ được nâng cao nên phong trào giáo dục của nhà trường có nhiều bước tiến đáng phấn khởi.

      Đến năm học 2011-2012 do quy mô phát triển lớp, số học sinh trên địa bàn của địa phương, nhà trường đã có 15 lớp học với số học sinh là 357, có 15 lớp học chương trình ngày hai buổi. Trường đã có 16 phòng học, có 05 máy vi tính, 01 máy photocopy và một đèn chiếu để cho giáo viên sử dụng giảng dạy giáo án điện tử.

Dãy phòng học

       Với quy mô phát triển giáo dục của nhà trường , năm học 2012-2013 trường đã  có 32 cán bộ, giáo viên, công nhân viên; trong đó Quản lý là 02; giáo viên là 23 và 01 giáo viên Tổng phụ trách Đội, 1 giáo viên chuyên trách GDTX; nhân viên là 05; giáo viên đạt trình độ trên chuẩn là 100%; có 11 đảng viên. Mặc dù trường có số học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo nên điều kiện học tập của các em còn khó khăn, nhưng tập thể CB,GV,CNV của trường quyết tâm phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, phát huy sức mạnh và truyền thống tốt đẹp của trường, đoàn kết, nhất trí xây dựng phong trào giáo dục của nhà trường ngày càng đi lên và phát triển. Trường hiện có 16 phòng học, có 05 máy vi tính, 01 máy photocopy và một đèn chiếu để cho giáo viên sử dụng giảng dạy giáo án điện tử, khuôn viên trường rộng rãi thoáng mát, đảm bảo các điều kiện sinh hoạt và học tập cho học sinh. Thư viện trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia vào tháng 6/2013 theo quyết định số 636/QĐ-SGD&ĐT ngày 27/6/2013 của Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa.

100% CB, GV, CNV đều thực hiện tốt khâu đoàn kết nội bộ, thực sự đoàn kết nhất trí cao, không có  CB, GV, CNV vi phạm đường lối chính sách của Đảng và nhà nước.

          - Năm học 2010-2011: Trường đạt Khá

          - Năm học 2011-2012 : Trường đạt Khá

          - Năm học 2012-2013 : Trường đạt Tiên tiến.

          - Có 04 cán bộ, giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cơ sở .

          - Có 07 giáo viên đạt dạy giỏi cấp huyện.

2. Những thuận lợi và khó khăn:

a) Thuận lợi:

         Được sự quan tâm của Phòng GD&ĐT, chính quyền địa phương, trường học ngày càng khang trang hơn, cơ sở vật chất ngày càng được cải thiện, bước đầu đáp ứng được nhu cầu dạy và học.

        Đội ngũ giáo viên được tăng cường về số lượng và chất lượng, ý thức trác nhiệm cao, nhiệt tình trong công tác, luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. 100% giáo viên trường có trình độ đạt chuẩn, trong đó có 88% đạt trên chuẩn và 12% đang học trên chuẩn.

       Toàn thể CB, GV, CNV đều thực hiện tốt đoàn kết nội bộ, thực sự đoàn kết nhất trí cao, không có CB, GV, CNV vi phạm đường lối chính sách của Đảng và nhà nước.

Phụ huynh học sinh ngày càng quan tâm hơn đến việc học hành của con em nên chất lượng học tập của học sinh cũng được nâng cao hơn.

b) Khó khăn:

       Một số gia đình học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, điều kiện kinh tế còn khó khăn, ít quan tâm đến việc học của con em.

       Nhiều giáo viên không phải là người địa phương, khoảng cách đi về quá xa, ảnh hưởng không ít đến sức khỏe và chất lượng công tác.

Hệ thống nước tưới của trường không đảm bảo cho việc tưới tiêu, chăm sóc cây xanh, nhất là vào mùa nắng nóng.

II. THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC :

        Với sự phấn đấu nỗ lực của tập thể, sự giúp đỡ của Hội Cha mẹ học sinh, các tổ chức đoàn thể địa phương, đặ biệt là sự quan tâm của ngành, trường đã đạt được một số thành tích sau:

Những kết quả đạt được:

 Năm 2006-2007: trường có 1 giáo viên đạt danh hiệu GVDG cấp huyện, có 4 học sinh đạt danh hiệu Viết chữ đẹp cấp Thị xã, trong đó có 1em đạt giải 3 cấp thị xã; và 4 học sinh  đạt danh hiệu Học sinh Giỏi cấp Thị xã trong đó 1 em đạt giải 3 cấp tỉnh, 1 học sinh  đạt danh hiệu Huy chương bạc môn Cờ vua.

 Năm 2007-2008: có 2 học sinh đạt đanh hiệu Học sinh giỏi cấp huyện, trong đó 1 em đạt giải nhì, đơn vị trường đạt giải khuyến khích toàn đoàn; 1 giáo viên đạt danh hiệu GV dạy giỏi cấp huyện.

Năm học 2008-2009: có 3 học sinh đạt danh hiệu Học sinh giỏi cấp huyện, 3 học sinh  đạt danh hiệu Viết chữ đẹp cấp huyện trong đó có 1 học sinh giải 3. 

Năm học 2009-2010: có 4 học sinh  đạt danh hiệu Viết chữ đẹp cấp huyện và 1 em đạt giải 3 cấp tỉnh. Công đoàn cơ sở nhiều năm liền đạt công đoàn vững mạnh.

Năm học 2010-2011:  trường có 01 GVDG cấp huyện,  đạt 04 HS giỏi tiếng Anh cấp huyện.

Năm học 2011-2012:trường có 01 GV đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi”; có 3 học sinh đạt danh hiệu “Học sinh giỏi”; 06 học sinh đạt danh hiệu “Giữ vở sạch, viết chữ đẹp ”, trong đó có 1 giải Nhất và 01 giải Khuyến khích.

Năm học 2012-2013:

 Trong đêm Hát hội trăng rằm, trường có 1 tiết mục văn nghệ đạt giải Nhì cấp Huyện.

Trong các phong trào dạy – học, trong năm nay, trường đã đạt được một số thành tích:

- 1 em đạt giải Ba cấp huyện trong phong trào thi giải toán qua internet.

- 3 em đạt danh hiệu Học sinh giỏi cấp huyện trong Hội thi Giao lưu học sinh tiểu học giỏi.

- 2 học sinh đạt danh hiệu “Giữ vở sạch, viết chữ đẹp” cấp huyện.

Năm học 2013-2014:

Trường có 04 GV đạt danh hiệu “Giáo viên tiểu học dạy giỏi” cấp huyện.

         Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện giành được 2 huy chương bạc (môn đá cầu và môn ném bóng nam) và 1 huy chương đồng môn ném bóng nữ.

          Được sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục & Đào tạo Cam Lâm, trường tiểu học Cam Phước Tây 2 ra sức phấn đấu xây dựng trường Chuẩn Quốc gia trong năm học này. Ban lãnh đạo nhà trường đã tích cực tham mưu với cấp ủy chính quyền địa phương và các đoàn thể, ban ngành thống nhất và đã có kế hoạch chương trình hành động cụ thể để xây dựng nhà trường.

         Đến nay trường tiểu học Cam Phước Tây 2 đã thực hiện và đạt được mức 1 của 5 chuẩn trường tiểu học chuẩn Quốc gia theo Quyết định số 32/2005/QĐ-BGD&ĐT ngày 24 tháng 10 năm 2005 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Qui chế công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia.

Khu hành chính
Phòng Y tế

          Thư viện trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia vào tháng 6/2013 theo Quyết định số 636/QĐ-SGD&ĐT ngày 27/6/2013 của Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa.

Kệ sách thư viện

 

 
Hội khỏe Phù đổng cấp trường

 

Văn nghệ chào mừng 20-11

III. ĐÁNH GIÁ CHUNG:

Trường tiểu học Cam Phước Tây 2 tuy mới thành lập tròn 07 năm, nhưng với địa thế thuận lợi, được các cấp, các ngành quan tâm tạo điều kiện, hội CMHS đồng tình giúp đỡ, trường đã khắc phục khó khăn ban đầu từng bước đi lên ổn định, hoàn chỉnh bộ máy tổ chức, bồi dưỡng nâng cao đội ngũ, xây dựng cơ sở vật chất, môi trường sư phạm, cải tiến phương pháp, nâng cao chất lượng  giáo dục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thực hiện trường chuẩn quốc gia mức 1.