A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CẢM NGHĨ VỀ NGÀY THÀNH LẬP QĐND VIỆT NAM  22/12

Từ lâu khi nhắc đến Việt Nam ai ai cũng biết rằng Việt Nam là một dân tộc có lòng yêu nước nồng nàn, kiên cường, bất khuất nhưng cũng rất khoan dung nhân hậu.

     Dân tộc ấy đã sinh ra một quân đội anh hùng “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Quân đội ấy được gọi với cái tên thân thương là “ Bộ đội cụ Hồ”, được thế giới biết đến với tên gọi Quân đội Nhân dân Việt Nam. Dựa vào sức mạnh của quần chúng Nhân dân, quân đội ta đã vượt qua bao gian khó để giành chiến thắng trước kẻ thù xâm lược lớn hơn, mạnh hơn chúng ta. Cuộc đấu tranh của dân tộc ta từ ngàn đời nay rất đỗi hào hùng nhưng cũng đầy đau thương và mất mát. Để giành được độc lập, tự do như hôm nay không biết bao nhiêu anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh anh dũng.

Trong cuộc đấu tranh giành chính quyền trước cách mạng tháng 8/1945 và trong hai cuộc kháng chiến lâu dài chống thực dân Pháp và đế quốc Mĩ vì độc lập tự do của tổ quốc, quân đội ta đã trung với nước hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hi sinh hết mình để hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân giao phó, mãi xứng danh là bộ đội cụ Hồ. Đã có nhiều bài hát, vần thơ hay và xúc động về hình ảnh người lính và sự thương nhớ, lòng cảm phục vô tận của người ở hậu phương:

                           Có người lính

              Mùa thu ấy ra đi mái tranh nghèo

                           Có người lính

              Mùa xuân ấy, ra đi từ đó không về

              Dòng tên anh khắc vào đá núi

              Mây ngàn hoa bóng cây tre…

Chúng ta may mắn được sinh ra trong một đất nước hào hùng  và thật hãnh diện vì là một công dân của đất nước Việt Nam.Tự hào vì đã có biết bao thế hệ cha anh đã hăng hái lên đường theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc. Họ đã cống hiến tuổi thanh xân của mình, góp máu xương  để giải phóng trọn vẹn đất nước. Họ đã mãi mãi yên nghỉ trong lòng đất mẹ để hôm nay chúng ta được sống trong hòa bình, tự do.

Để báo đáp công ơn trời biển ấy, kế thừa truyền  thống đạo lí “ Uống nước nhớ nguồn”, chúng ta đang sống trong xã hội hôm nay cần phải ghi sâu lời dạy năm xưa của Bác “ Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân, gia đình liệt sĩ là những người có công với tổ quốc, với Nhân dân. Bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, phải thương yêu và giúp đỡ họ.”

Để hưởng ứng phong chào thi đua mừng ngày Quốc phòng toàn dân và thành lập QĐND Việt Nam 22/12. Hằng năm trường Tiểu học Cam Phước Tây 2 đã tổ chức nhiều hoạt động  có ý nghĩa thiết thực. Nhằm tưởng nhớ và biết ơn các anh hung đã hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc và phát huy truyền thống yêu nước của các anh bộ đội cụ Hồ.

Một số hình ảnh hoạt động của Trường Tiểu học Cam Phước Tây 2  trong ngày 22/12/2020:

 

 

 

                                                                                                                                                  Tác giả: Hoàng Thị Thúy- Tổ Văn phòng

 


Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan