Dạy võ cổ truyền trong trường Tiểu học

Thực hiện kế hoạch phát triển phong trào tập luyện môn võ cổ truyền cho thanh thiếu nhi và học sinh trong các trường phổ thông. Trong  năm học 2019 - 2020, trường TH Cam Phước Tây 2 đưa môn võ này lồng ghép vào các tiết học giáo dục thể chất học sinh từ lớp 2 đến lớp 5.

Hiện nay, học sinh tiểu học  được học 27 động tác, học sinh THCS học 36 động tác bài quyền cơ bản công pháp của võ cổ truyền. Các em được học bộ môn này trong 5 - 10 phút đầu của tiết học với những động tác khởi động. Ngoài ra, các em cũng được củng cố, rèn luyện thêm vào thời gian thể dục đầu giờ, giữa giờ. Dù là một bộ môn hoàn toàn mới lại có yêu cầu cao nhưng tất cả học sinh tham gia đều rất hứng thú, say mê.

Võ cổ truyền là môn thể thao không những mang lại sức khỏe để học sinh học tập tốt hơn mà còn giúp các em tránh xa những trò chơi không lành mạnh, định hình về tính cách, tinh thần thượng võ, nâng cao tính kỷ luật, kiên trì, chịu khó, góp phần bảo tồn và phát triển di sản văn hóa của dân tộc.