A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động tổ chức tham quan các cơ sở làm nghề truyền thống Trên địa bàn xã Cam Phước Tây huyện Cam Lâm Năm học: 2021 – 2022

Hoạt động tổ chức tham quan các cơ sở làm nghề truyền thống Trên địa bàn xã Cam Phước Tây huyện Cam Lâm Năm học: 2021 – 2022 

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 – 2022 của trường Tiểu học Cam Phước Tây 2.

Thực hiện kế hoạch hướng dẫn hoạt động của Hội đồng Đội Cam Lâm về việc tổ chức tham quan các làng nghề truyền thống,  trường nghề, các cơ sở sản xuất tại địa phương trên địa bàn huyện Cam Lâm;

Được sự nhất trí, cho phép của Chi bộ và BGH nhà trường, BCH Liên Đội trường TH Cam Phước Tây 2 xây dựng kế hoạch tổ chức cho học sinh tham quan các cơ sở làm nghề truyền thống trên địa bàn xã Cam Phước Tây.

Tham quan thực tế là một hoạt động ngoại khoá trong chương trình hoạt động Đội và giáo dục toàn diện học sinh và hưởng ứng cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” do Bộ GD&ĐT phát động. Đây cũng là một điều kiện tốt để các em được học tập, mở rộng kiến thức, được giao lưu, xây dựng tình đoàn kết tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống. Đồng thời tạo điều kiện để các em có thể tự lập và biết sống có trách nhiệm. 

Hoạt động thăm các cơ sở sản xuất làng nghề truyền thống tại các cơ sở, các hộ gia đình trên địa bàn xã Cam Phước Tây. Qua đó nhằm giáo dục truyền thống yêu quý làng nghề truyền thống của địa phương mình nói riêng và đất nước mình nói chung. Qua chuyến tham quan giúp các em cũng sẽ cảm thấy nhẹ nhõm và thư thái hơn nhiều sau những ngày học căng thẳng để chuẩn bị thi học kì 2.

Với nội dung là đưa các em học sinh tham quan cơ sở làng nghề đan lát Khắc Việt, trồng lúa nước, trồng sen truyền thống tại các hộ gia đình trên địa bàn xã Cam Phước Tây.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HOẠT ĐỘNG 

THAM QUAN CÁC CƠ SỞ LÀM NGHỀ TRUYỀN THỐNG TRÊN ĐỊA BÀN XÃ CAM PHƯỚC TÂY,

 HUYỆN CAM LÂM

Các em tham quan nơi trồng sen truyền thống ở địa phương

Các em tham quan nơi trồng sen truyền thống ở địa phương

Các em tham quan nơi trồng lúa nước truyền thống ở địa phương

Các em tham quan cở sở đan lá ttruyền thống Khắc Việt ở địa phương

                                Các em và cô giáo tham quan cở sở đan lát truyền thống Khắc Việt ở địa phương

Xã hội ngày càng phát triển, hiện đại. Nhưng dù ở xã hội nào thì những làng nghề truyền thống vẫn có  trị riêng. Việc giữ gìn và phát triển các làng nghề truyền thống không chỉ là giữ gìn nét văn hóa tinh hoa của dân tộc mà thông qua đó, địa phương có thểp hát triển kinh tế, tạo việc làm ổn định cho hang chục nghìn lao động, giúp ổn định cuộc sống. Chương trình học tập và giáo dục thông qua thực tế sẽ kích thích học sinh hứng thú, giúp các em có them nhiều trải nghiệm thú vị và ý nghĩa.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan