kHAI MẠC HỘI THI GVCN LỚP GIỎI 2021-2022

Nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi và công nhận những điển hình tiên tiến, vào ngày 05/05/2022 trường Tiểu học Cam Phước Tây 2 tổ chức lễ khai mạc hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp trường năm học 2021 - 2022.

DIỄN VĂN HỘI THI GVCN LỚP GIỎI 2021-2022

Thực hiện Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 03/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm chương trình và mục tiêu chất lượng giáo dục, đào tạo ứng phó với đại dịch COVID-19; Chỉ thị số 800/CT-BGDĐT ngày 24/8/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 ứng phó với dịch COVID-19, tiếp tục thực hiện đổi mới, kiên trì mục tiêu chất lượng giáo dục, đào tạo

Thực hiện Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019 về Quy định Hội thi GVDG, GVCN lớp giỏi trong các cơ sở giáo dục phổ thông.

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2021-2022 của nhà trường. Hôm nay trường TH Cam Phước Tây 2 tổ chức cuộc Hội thi GVCN lớp giỏi với các mục tiêu chủ yếu sau:

Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi được tổ chức nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến; tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp.  Đồng thời, góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp đối với giáo viên.

Năm học 2021-2022, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhà trường, đội ngũ giáo viên vừa đối phó với dịch bệnh, vừa phải thực hiện nhiệm vụ dạy học. Để hoàn thành các nhiệm vụ trong năm 2021-2022 ở mức cao nhất, bên cạnh việc tổ chức các hoạt động dạy học, mỗi cán bộ, giáo viên không được quên nhiệm vụ bồi dưỡng chuyên môn, thực hiện tốt các phong trào dạy - học trong nhà trường.

Giáo viên chủ nhiệm đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành nhân cách học sinh. Đặc biệt với cấp tiểu học, vai trò giáo viên chủ nhiệm càng quan trọng hơn. Công tác chủ nhiệm sẽ trở thành “thương hiệu” gắn với mỗi giáo viên. Mỗi giáo viên chủ nhiệm tốt sẽ giúp học sinh tốt hơn bởi giáo viên chủ nhiệm có ý nghĩa rất quan trọng trong việc uốn nắn, giáo dục học sinh. Trong thực tiễn, giáo viên  thực hiện nhiệm vụ “kép” vừa thực hiện nhiệm vụ dạy học và uốn nắn học sinh. Giáo viên chủ nhiệm giỏi thì dạy giỏi tất cả các môn học.

Hội thi GVCN lớp giỏi, đây sẽ là dịp để các giáo viên chủ nhiệm chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm, qua đó sẽ lan tỏa tinh thần, ý nghĩa, kinh nghiệm quý tới tất cả giáo viên để xây dựng môi trường giáo dục tốt hơn.

Với những ý nghĩa đó nên Ban Tổ chức hội thi đảm bảo tính trung thực, dân chủ, công khai, minh bạch, công bằng, khách quan và đảm bảo thực chất. Bên cạnh đó, hội thi phải đảm bảo an toàn về các quy định trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Các giáo viên tham gia thi giáo viên chủ nhiệm giỏi phải trải qua hai phần thi: Thực hành một tiết tổ chức hoạt động giáo dục (tiết sinh hoạt lớp hoặc tiết hoạt động trải nghiệm hoặc tiết hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp) theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra  Hội thi; Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp của cá nhân tại nơi giáo viên đang làm việc.

Hôm nay trong không khí thi đua hướng về kỉ niệm - Tuyên truyền ý nghĩa lần thứ 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2022).

- Tiếp tục triển khai việc học tập  nghiên cứu, phổ biến các chuyên đề, kế hoạch triển khai Chỉ thị số 05-CT/TW về việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022.

-Triển khai phong trào thi đua, tổ chức tuyên truyền chào mừng 68 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ  lịch sử  07/ 5 /1954 - 07/ 5 / 2022 .

Tập thể thầy cô giáo chúng ta hôm nay nổi lực tham gia Hội thi GVCN lớp giỏi cấp trường, qua đó để tạo niềm say mê sáng tạo trong công tác dạy học và chúng ta cùng nhau đánh giá, rút kinh nghiệm, học tập lẫn nhau  những sáng tạo của GV, phát huy đam mê nghề dạy học, thiên chức nhà giáo.

Cuối cùng xin chúc sức khỏe Quý Thầy cô giáo, chúc các ứng viên dự thi  đạt nhiều thành tích, thắng lợi, Chúc Hội thi thành công.

Xin Cám ơn!

Một số hình ảnh hoạt động