A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Rung chuông vàng An toàn giao thông năm học 2019-2020

    Nhằm tổng kết chương trình học tập ATGT trong trường học, đồng thời giúp các em củng cố lại kiến thức về ATGT đã được học, có ý thức và kỹ năng ứng xử có văn hóa trong các tình huống khi tham gia giao thông. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích góp phần đẩy mạnh có hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; phong trào “Dạy tốt - học tốt” ở các khối lớp, trường TH Cam Phước Tây 2 đã tổ chức hội thi “Rung chuông vàng chủ đề ATGT”.

    Tham gia hội thi là các em học sinh khối 3, 4 và 5. Mỗi lớp chọn ra 5 em để tham gia rung chuông vàng, các thí sinh sẽ ngồi trên sàn thi đấu theo các vị trí đã được chuẩn bị sẵn. Trong chương trình, các thí sinh sẽ phải trả lời lần lượt các câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra theo hình thức chọn đáp án đúng nhất trong thời gian 10 giây, đáp án được viết trên bảng con. Trong suốt chương trình có 2 lần các thí sinh được sự trợ giúp từ Giáo viên chủ nhiệm (thời điểm trợ giúp do Ban tổ chức quyết định). Thí sinh bị loại khỏi sàn thi đấu khi đã hết thời gian mà chưa có câu trả lời hoặc câu trả lời sai so với đáp án của Ban tổ chức.

      Ngoài phần thi của các thí sinh, Ban tổ chức còn có câu hỏi dành riêng cho khán giả, câu hỏi đối với từng khối lớp là khác nhau.

     Cuộc thi rất gây cấn, đến câu hỏi thứ 14 Ban tổ chức mới tìm ra người xuất sắc “Rung chuông vàng” đó là em Nguyễn Bảo Nhi đến từ lớp 5/1.

      Đây thực sự là một sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về ATGT, rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống khi tham gia giao thông an toàn và xây dựng văn hóa giao thông trong học đường.

     Một số hình ảnh hoạt động:

 

 

 

 

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                     Người  viết:

                                                                                                                           Trần Đình Trinh Nữ (Tổ 4,5+NN)

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết