A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề Tiết đọc thư viện

     Sách có vai trò quan trọng đối với mỗi người và đặc biệt là đối với các em học sinh. Việc phát triển văn hóa đọc để làm phong phú vốn kiến thức cho HS là việc làm cần thiết và ý nghĩa. Phát triển văn hóa đọc thông qua việc tổ chức Tiết đọc thư viện đã tạo cơ hội cho các em tiếp cận thông tin, xây dựng thói quen đọc sách và tích cực tham gia các hoạt động của thư viện.Sách có vai trò quan trọng đối với mỗi người và đặc biệt là đối với các em học sinh. Việc phát triển văn hóa đọc để làm phong phú vốn kiến thức cho HS là việc làm cần thiết và ý nghĩa. Phát triển văn hóa đọc thông qua việc tổ chức Tiết đọc thư viện đã tạo cơ hội cho các em tiếp cận thông tin, xây dựng thói quen đọc sách và tích cực tham gia các hoạt động của thư viện.

         Ngày 22 tháng 2 năm 2019 Trường Tiểu học Cam Phước Tây 2 đã tổ chức Sinh hoạt chuyên môn theo chuyên đề Tiết đọc thư viện, nhằm giúp cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện trong việc xây dựng mô hình thư viện thân thiện và phát triển văn hóa đọc trong trường Tiểu học.

         Về dự chuyên đề có Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm và thầy cô giáo bộ môn. Thực hiện chuyên đề do cô Hoàng Thị Thúy phụ trách thư viện dạy cho học sinh lớp 3/1 (tiết đọc to, nghe chung).

          Tiết dạy đã mang lại sự thích thú cho các em học sinh, các em chủ động khám phá kiến thức qua hoạt động nhóm và thảo luận, đồng thời khám phá kiến thức, phát triển khả năng tìm kiếm thông tin, khả năng nghiên cứu của học sinh. Tạo môi trường thân thiện thoải mái, vui vẻ và hấp dẫn học sinh.

       Để hoạt động Thư viện nhà trường đạt được kết quả, đáp ứng nhu cầu bạn đọc, cần có sự kết hợp giữa nhiệm vụ công tác thư viện với điều kiện cơ sở vật chất, điều kiện về con người và phương pháp tổ chức hoạt động của thư viện phù hợp với thực tế nhà trường. Thư viện ngày càng phát triển mạnh, thu hút sự chú ý của học sinh và giáo viên, tạo môi trường thân thiện gần gũi.

   Một số hình ảnh hoạt động:

 

 

 

 

 

                                                                                                                                                 

                                                                                                                     Tác giả bài viết: Tổ 2+3

 

       

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết