Phòng Giáo dục và Đào tạo Cam Lâm tổ chức Hội thi “Giữ vở sạch-viết chữ đẹp” bậc tiểu học huyện Cam Lâm năm học 2013-2014.

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học của Phòng Giáo dục và Đào tạo về công tác bồi dưỡng nâng cao chất lượng dạy học.
      Trong những năm qua, cùng với nhiều biện pháp chỉ đạo chuyên môn khác, Phòng Giáo dục và Đào tạo Cam Lâm luôn chú trọng đến việc rèn chữ giữ vở của học sinh tiểu học. Phong trào “Rèn chữ giữ vở” được chú trọng phát động lại từ năm 2007 cho đến nay đã mang lại kết quả bước đầu đáng trân trọng. Với mục tiêu tích cực tăng cường, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng giáo dục thẫm mỹ cho học sinh; đồng thời tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa phong trào “Giữ vở sạch- viết chữ đẹp”; Phát huy tính chủ động sáng tạo của học sinh trong giáo dục thẩm mỹ, xem đây là một giải pháp cơ bản để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của huyện. Trong 02 ngày 24 và 25/4/2014, tại trường Tiểu học Cam Đức 1, Phòng Giáo dục và Đào tạo Cam Lâm tổ chức Hội thi “Giữ vở sạch-viết chữ đẹp” bậc tiểu học cấp huyện năm học 2013-2014.
Các em học sinh đang làm bài thi
      Tham gia hội thi có 215 học sinh từ khối lớp 1 đến khối lớp 5 được tuyển chọn từ những học sinh đạt thành tích cao trong Hội thi "Viết chữ đẹp" cấp trường ở 19 trường tiểu học. Hội thi Viết chữ đẹp được tổ chức là cơ hội để các em học sinh, các cán bộ giáo viên giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau cùng phát triển; các em học sinh thể hiện chữ viết của mình với các bạn học sinh trong toàn huyện, qua đó nâng cao vai trò trách nhiệm của giáo viên trong việc rèn luyện chữ viết và duy trì những nền nếp, thói quen tốt trong học tập cho học sinh trong các trường tiểu học.
      Đến dự Hội thi “Giữ vở sạch-viết chữ đẹp” bậc tiểu học cấp huyện năm học 2013-2014 có ông Võ Bá Phụng, phó trưởng phòng Giáo dục và Đào-phó trưởng ban tổ chức Hội thi; Bà Nguyễn Thị Anh, Chủ tịch Công đoàn ngành; Ban tổ chức; Ban giám khảo; Ban giám thị và đại diện Đài truyền thanh huyện đến dự và đưa tin cùng 215 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 thuộc 19 trường tiểu học trên địa bàn huyện, Mỗi học sinh phải tham gia thi 3 nội dung:
      - Bài 1: (hệ số 3) - 30 phút: học sinh thể hiện chữ viết hiện hành theo quy định .
      - Bài 2: (hệ số 1) - 30 phút: học sinh thể hiện chữ viết sáng tạo hoặc viết đứng bằng nét thanh nét đậm theo chữ viết hiện hành.
      - Bài 3: (hệ số 2) chấm vở Tập viết Tập 2 (đối với học sinh khối lớp 1) và vở Em tập viết đúng, viết đẹp-Tập 2 do tác giả Lê Ngọc Diệp (chủ biên) (đối với học sinh các khối lớp 2, 3, 4, 5) đã được quy định đầu năm học.
Ông Võ Bá Phụng - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo
Phát biểu chỉ đạo Hội thi
      Sau hai ngày làm việc công tâm, khách quan, Ban tổ chức đã trao cho cá nhân 06 giải Nhất, 09 giải Nhì, 19 giải Ba và 26 giải Khuyến khích. Giải Nhất thuộc về các em Nguyễn Bảo Hoài Anh học sinh lớp 1 trường tiểu học Cam Đức 1; em Trần Nguyễn Kim Huy học sinh lớp 2 trường tiểu học Cam Đức 1 ; em Đặng Kha My học sinh lớp 3 trường tiểu học Cam Đức 1; em Hồ Thị Tuyết Ngân học sinh lớp 4 trường tiểu học Cam Hiệp Bắc; em Hồ Mỹ Ngọc học sinh lớp 4 trường tiểu học Suối Tân; em Trần Thị Thanh Kiều học sinh lớp 5 trường tiểu học Cam Tân; Giải tập thể: giải nhất trường tiểu học Cam Đức 1; giải nhì trường tiểu học Cam Đức 2 và Cam Hiệp Bắc; giải ba thuộc về trường Suối Tân, Cam Hiệp Nam và Suối Cát.
Bài thi của học sinh
Ông Võ Bá Phụng - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo
Trao giấy khen cho các em học sinh đạt giải cao
      Hội thi “Giữ vở sạch-viết chữ đẹp” bậc tiểu học cấp huyện năm học 2013-2014 đã khép lại với những ấn tượng tốt đẹp của các vị đại biểu, các thí sinh về sự chuẩn bị chu đáo, sự nổ lực của thầy và trò từ 19 đơn vị trường trên địa bàn huyện. Ban tổ chức cảm ơn sự phối hợp giúp đỡ tạo điều kiện về cơ sở vật chất của lãnh đạo trường tiểu học Cam Đức 1./.
Tin, ảnh: Trần Nguyễn Họa Mi