A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết Hội thi “kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” dành cho cán bộ, viên chức giáo dục năm học 2013-2014.

Qua 04 ngày diễn ra hội thi, sáng nay ngày 11/4/2014, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức tổng kết Hội thi “Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” dành cho cán bộ, viên chức giáo dục năm học 2013-2014. Lãnh đạo UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng các đơn vị trường cùng 46 giáo viên dự thi đã về tham dự.

   

Thầy Lê Anh Bằng - Phó trưởng phòng GD&ĐT

Báo cáo tổng kết hội thi

      Với 46 câu chuyện kể, quý thầy cô giáo dự thi đã thể hiện xuất sắc những cảm xúc của mình thông qua những tình tiết đầy sâu lắng, ý nghĩa, cảm động về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đặc biệt, qua những câu chuyện cụ thể về tấm gương đạo đức của Bác, đã cho chúng ta thấy rõ những việc Bác làm, những lời Bác dạy, những quan hệ xã hội mà Bác đã xử sự đều rất sâu sắc, tinh tế, thân mật và bình dị. Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong sáng, vĩ đại nhưng rất gần gũi, cụ thể, gắn liền với cuộc sống và các mối quan hệ hàng ngày, từ đó mỗi người chúng ta đều có thể học tập, phấn đấu, rèn luyện, noi theo để trở thành người tốt hơn trong cuộc sống và trong công việc của mình.

      Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho 28/46 giáo viên dự thi, trong đó có 03 giải nhất, 04 giải nhì, 02 giải ba và 19 giải khuyến khích.

Tiết mục đạt giải nhất bậc học MN, MG

Tiết mục đạt giải nhất bậc Tiểu học

Tiết mục đạt giải nhất bậc THCS

      Hội thi “Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” một lần nữa khẳng định những giá trị đạo đức mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại: đạo đức Hồ Chí Minh là đạo đức của một bậc đại trí, đại nhân, đại dũng, là tấm gương suốt đời phấn đấu hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người; đạo đức Hồ Chí Minh là đạo đức của ý chí, của nghị lực và tinh thần yêu nước nồng nàn; là đạo đức của một con người tuyệt đối tin tưởng và kính trọng nhân dân; là đạo đức của một con người nhân ái, vị tha, khoan dung, nhân hậu, hết mực vì con người; là đạo đức chí công vô tư, đời sống trong sáng, nếp sống giản dị và đức khiêm tốn, trung thực, chân thành, mang đậm tính nhân văn. Mỗi bài viết, bài nói, lời căn dặn hay một buổi gặp gỡ, công tác của Người đều có sức lan tỏa mạnh mẽ đến tâm hồn mỗi người.

      Được biết sau hội thi này, Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ tiến hành tuyển chọn và tổ chức tập luyện cho 06 thầy cô giáo đạt thành tích xuất sắc để tham gia hội thi “Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” dành cho cán bộ, viên chức giáo dục cấp tỉnh được tổ chức vào tháng 5/2014 sắp tới./.

Tin, ảnh: Lê Anh – Trọng Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan