A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

V/v tăng cường triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của ngành giáo dục trong tình hình mới

Thực hiện công văn số: 248/ PGDĐT ngày 13/5/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Cam Lâm  V/v tăng cường triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của ngành giáo dục trong tình hình mới. Trường học TH Cam Phuớc Tây 2 đã tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19  như sau:

 

 1. Tiếp tục đề cao trách nhiệm người đứng đầu đơn vị trong việc triển khai, thực hiện nghiêm chỉ đạo của cấp trên về phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế , của UBND tỉnh Khánh Hòa và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người huyện Cam Lâm. Tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch.

2. Tạm dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người không cần thiết; các hội nghị, cuộc họp cần thiết có tập trung đông người, phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh 5K theo quy định.

3. Tăng cường tuyên truyền, vận động, khuyến cáo cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh:

- Không ra khỏi nhà nếu không cần thiết.

- Trường hợp đi ra ngoài, bắt buộc phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách trong tiếp xúc và không được tụ tập đông người.

- Tích cực, tự giác thực hiện các biện pháp về phòng, chống dịch Covid- 19; tham gia khai báo y tế tự nguyện đầy đủ. Khi ốm, có biểu hiện sốt, ho, khó thở phải kịp thời liên hệ cơ sở y tế để được tư vấn, hướng dẫn khám chữa bệnh.

- Cài đặt và sử dụng các phần mềm quản lý khaỉ báo y tế trực tuyến.

4. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tiếp tục tăng cường truyền thông, vận động và thông báo cho giáo viên, phụ huynh, học sinh trong toàn ngành về khai báo y tế điện tử thông qua mã QR, sử dụng một trong các phần mềm: Tờ khai y tế, NCOVI, Bluezone, Vietnam Health Declaration.

5.  Đơn vị thực hiện đăng ký và sử dụng mã QR cho đơn vị tại địa chỉ https://tokhaiyte.vn. Đồng thời thực hiện việc in và dán mã QR của đơn vị tại vị trí phù hợp để kiểm soát vào và ra hàng ngày đối với khách đến, khách đi thông qua mã QR.

6. Xây dựng kế hoạch, các kịch bản ứng phó của nhà trường với nguyên tắc nhanh chóng phát hiện, ngăn chặn, khoanh vùng, cách ly, xử lý kiên quyết, tuyệt đối không để dịch xuất hiện và lây lan ra cộng đồng, đồng thời, đảm bảo không làm ảnh hưởng, ách tắc công việc của cơ quan, đơn vị; phải thực hiện việc đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid- 19 tại đơn vị; xây dựng bản đồ an toàn với Covid-19.

    Một số hình ảnh hoạt động: 

 


Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết